Rộn ràng không khí Tết Trung thu ở phố đồ chơi trẻ em
21. 09. 2018

Nhiều gia đình ở Đà Nẵng đã mua sắm đồ chơi cho trẻ đón Tết Trung thu sớm

Nhiều gia đình ở Đà Nẵng đã mua sắm đồ chơi cho trẻ đón Tết Trung thu sớm

Dạo quanh các cửa hàng chuyên bán đồ chơi Trung Thu trên khắp địa bàn TP Đà Nẵng, từ các tuyến đường lớn nhỏ như Điện Biên Phủ, Tôn Đức Thắng, Hùng Vương, Lê Độ, Âu Cơ… đập vào mắt người xem là vô vàn những sản phẩm, đồ chơi dành cho các em thiếu nhi trong ngày rằm tháng 8. Những chiếc đèn lồng bằng giấy, đèn lồng có nhạc, đầu lân, trống, đèn ông sao, mặt nạ chú tễu… với đầy đủ các mẫu mã, đa dạng về kích thước, màu sắc.

Trong dịp Trung Thu năm nay, giá cả cả các mặt hàng đồ chơi trẻ em cũng không thay đổi nhiều so với năm trước. Theo khảo sát của chúng tôi tại các cửa hàng, chỉ khoảng trên dưới 500 ngàn đồng là các bậc phụ huynh có thể mua cho con đầy đủ các loại đồ chơi phù hợp.

Cụ thể, đèn ông sao có giá 10 ngàn đồng/cái, đèn lồng giấy có nhân vật hoạt hình, đèn lồng có nhạc: 35 – 80 ngàn đồng/cái, đèn lồng nhựa có giá từ 100 – 300 ngàn/chiếc. Riêng đầu Lân sẽ có giá lớn hơn từ 150 – vài triệu đồng/cái, trống sẽ dao động 50 – 200 ngàn đồng/cái…

Sắc màu Tết Trung thu rực rỡ các phố chuyên doanh đồ chơi trẻ em ở Đà Nẵng

Sắc màu Tết Trung thu rực rỡ các phố chuyên doanh đồ chơi trẻ em ở Đà Nẵng

Ngoài mẫu mã và màu sắc phong phú, đa số người mua hàng luôn chú trọng đến chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Cô Ngọc chủ cửa hàng bán đồ chơi cho trẻ em tại đường Âu Cơ cho biết: “ Trong dịp này các bậc phụ huynh thường dẫn con em đến cửa hàng mua đồ chơi. Ưa chuộng là các mặt hàng như lồng đèn, đèn ông sao, mặt nạ…, tại cửa hàng đa số các sản phẩm được nhập từ các xưởng sản xuất thủ công ở tỉnh Quảng Nam, và một số tỉnh lân cận. Như mặt nạ, đầu Lân, mặt nạ chú Tễu, trống, đèn...đều được làm thủ công, giá cả cũng phù hợp, nguồn gốc rõ ràng, các bậc phụ huynh quan tâm nhiều đến hàng Việt nên các món đồ đều được người mua tin dùng”.

Mua đồ chơi cho con tại một cửa hàng trên đường Điện Biên Phủ, chị Nguyễn Ngọc chia sẻ: Mỗi một năm Trung Thu đến thì chị hay mua một ít đồ chơi cho con để khích lệ các cháu trong năm học mới sẽ luôn chăm ngoan. Ngoài mẫu mã đa dạng thì chị thấy yên tâm hơn khi thấy đa số các sản phẩm được bày bán đều có nguồn gốc trong nước, mang đúng ý nghĩa Tết thiếu nhi truyền thống Việt”.