Mùa thu, chuẩn bị hành trang du lịch xuyên biên giới
22. 09. 2018

Tháng 9 - thời điểm giao mùa là khoảng thời gian du lịch hấp dẫn ở hầu hết quốc gia. Nếu muốn hưởng thức các lễ hội hay cảm nhận nghệ thuật biểu diễn đường phố, bạn không nên bỏ qua nước Anh - nơi diễn ra lễ hội nghệ thuật biểu diễn lớn nhất thế giới.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng là điểm đến hấp dẫn khi có rất nhiều lễ hội và màn bắn pháo hoa đặc sắc. Đây cũng là thời điểm khách du lịch đổ về Nhật Bản để leo núi Phú Sĩ. Bạn cũng có thể đến Phuket - Thái Lan, Miami - Mỹ và Palm Cove ở Australia để ngắm những bãi biển dài với màu cát vàng óng ả.

Mua thu, chuan bi hanh trang du lich xuyen bien gioi hinh anh 1
Bãi biển Miami là một trong những khu nghỉ mát hấp dẫn nhất của Mỹ trong gần một thập kỷ qua.

Để mỗi chuyến đi trở thành một kỷ niệm khó phai, bạn đừng bỏ lỡ những bí quyết dưới đây.

Chuẩn bị hành trang kỹ lưỡng

Việc chuẩn bị hành trang sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chuyến đi và những rủi ro đi kèm. Bạn không nên mang quá nhiều đồ vì có thể không sử dụng đến và quá trình vận chuyển trở nên khó khăn. Nhưng bạn cũng không nên chuẩn bị quá ít vì có thể sẽ phát sinh nhu cầu khác và bạn phải mua trong chuyến đi, khoản chi phí này sẽ rất khó kiểm soát.

Mua thu, chuan bi hanh trang du lich xuyen bien gioi hinh anh 2
Việc chuẩn bị hành trang ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng chuyến đi và những rủi ro đi kèm.

Hạn chế đi một mình

Du lịch một mình đang được nhiều bạn trẻ ưa thích vì đây là cách để thách thức mọi giới hạn của bản thân. Tuy nhiên, điều này cũng ẩn chứa nhiều rủi ro như: không có người trông hành lý khi muốn chợp mắt hay ngủ quên ở sân bay, chưa kể đến nếu gặp vấn đề về tai nạn, sức khỏe bạn sẽ khó có thể tìm sự trợ giúp kịp thời.

Do đó, nếu bắt buộc phải đi một mình, hãy chuẩn bị thật kỹ cho chuyến đi, đừng quên điện thoại luôn cài đặt chế độ SOS khẩn cấp để khi cần có thể gọi cho cảnh sát.

Mua bảo hiểm du lịch

Trước khi lên đường, bạn đừng quên chuẩn bị bảo hiểm du lịch. Nhiều người thường bỏ qua loại bảo hiểm này và phải chịu chi phí lên đến vài trăm USD khi bị lỡ chuyến bay, thất lạc hành lý hay gặp tai nạn bất ngờ phải nhập viện.

Mua thu, chuan bi hanh trang du lich xuyen bien gioi hinh anh 3
Mua bảo hiểm du lịch Liberty TravelCare với chi phí chỉ bằng một ổ bánh mì 1 USD.

Để luôn được bảo vệ trong suốt chuyến du lịch nước ngoài, nhiều du khách có xu hướng lựa chọn sản phẩm của các công ty bảo hiểm quốc tế, trong đó có thể kể đến sản phẩm Liberty TravelCare.

Sản phẩm này bảo vệ khách hàng trước 33 rủi ro khác nhau, bao gồm cả tai nạn cá nhân, chi phí y tế ở nước ngoài và Việt Nam, chi phí thăm nuôi của người thân, dịch vụ vận chuyển y tế, những sự cố liên quan đến hành trình như: hoãn/hủy/rút ngắn chuyến đi, hành lý đên chậm và dịch vụ hỗ trợ y tế 24/24 của ISOS...

Liberty còn bảo hiểm cho những rủi ro mất mát tài sản như: mất tiền cá nhân, mất chứng từ du lịch, mất hoặc thiệt hại hành lý và tài sản cá nhân, bảo vệ nhà cửa… Khách hàng còn được bảo hiểm trách nhiệm pháp lý nếu vô ý gây thương tật thân thể hoặc thiệt hại tài sản đối với người khác khi ở nước ngoài. Điều này rất cần thiết cho khách du lịch, đặc biệt là đối với du khách đến châu Âu hay châu Mỹ - nơi việc kiện tụng diễn ra phổ biến và chi phí thuê luật sư là “một cơn ác mộng” với nhiều người.