Khuyen-mai-quang-chau

Kinh nghiệm du lịch, mua sắm ở Quảng Châu 2019

Trung Quốc

 

Kinh nghiệm du lịch, mua sắm ở Quảng Châu 2019

 

Kinh nghiệm du lịch và mua sắm ở Quảng Châu

Thời điểm thích hợp để tới Quảng Châu

711-quang-chau-1562034522.jpg

Khoảng thời gian hợp lý nhất để du lịch và mua sắm ở Quảng Châu là cuối mùa xuân và đầu mùa hè, từ giữa tháng tư và đầu tháng 5 hoặc đi vào tháng 10 tuy nhiên thời tiết lúc này khá khô. Không nên du lịch vào thời điểm tháng 6, 7 và 8 vì thời tiết lúc này rất nóng bức và khô hạn.

Visa đi Quảng Châu

vqu14633697101-1469784767-1562034554.jpg

Một kinh nghiệm du lịch và mua sắm ở Quảng Châu không thể thiếu được đó là làm visa. Trước khi du lịch Trung Quốc các bạn cần có passport và visa để đại sứ quán Trung Quốc cho phép nhập cảnh. Thủ tục làm visa rất đơn giản chỉ cần passport, ảnh 4-6 và điền thông tin gửi đại sử quán để đóng dấu (khoảng 4 ngày là có). Khi tự làm visa bạn sẽ tiết kiệm được khoảng 6-8 USD tiền dịch vụ xin dấu. Xem thêm kinh nghiệm xin visa đi Trung Quốc để rõ hơn chi tiết

Đổi tiền tệ

images-2-1562034592.jpg

Kinh nghiệm đổi tiền khi du lịch Quảng Châu

Các bạn cần đổi tiền tệ trước khi du lịch Quảng Châu vì bên đó họ không chấp nhận bất kì loại tiền nào ngoài đồng Nhân Dân Tệ. Để đổi tiền Nhân Dân Tệ nhanh và thuận lợi các bạn nên qua Hà Trung là nơi đổi tiền tập nập nhất Ở Hà Nội với tỷ giá khá thấp hoặc hàng đổi tiền số 1 phố Trần Phú rất uy tín, hiệu vàng Phú Vân phố Lương Ngọc Quyến. Cách phân biệt tiền Nhân dân tệ thật hay giả: nên lấy tiền mới, khi nghiêng ra ánh sáng có các hình chìm rõ, nét. Tiền không bị nhòe hình, cảm giác ráp khi chạm vào phần cổ áo của Mao Trạch Đông.

Phương tiện di chuyển tới Quảng Châu

phi-cong-vna-1562034612.jpg

Từ Việt Nam tới Quảng Châu bạn có thể di chuyển bằng máy bay hoặc đường bộ:

+ Máy bay: giá máy bay khứ hồi khoảng 3000USD/người bạn cần có hộ chiếu. Các chuyến bay đến sân bay Quảng Châu chỉ cách thành phố khoảng 18km, sau đó các bạn đi bằng taxi vào thành phố (khoảng 100 tệ). Các bạn nên đặt vé trước khi đi khoảng 1 tuần tránh tình trạng không còn chỗ hoặc giá vé cao.
+ Đi bằng đường bộ: Các bạn có mặt tại cửa khẩu Móng Cái hoặc Hữu Nghị để làm thủ tục xuất cảnh, lưu ý giờ Trung Quốc nhanh hơn giờ Việt Nam 1 tiếng các bạn nên sắp xếp thời gian phù hợp để tránh muộn xe. Nếu từ TP.Hồ Chí Minh, bạn đến Hà Nội bằng xe tốc hành giá 500-600 nghìn giường nằm hoặc đi tầu; bạn cũng có thể đi bằng máy bay.

+ Phương tiện di chuyển ở Quảng Châu

  • Xe điện: hệ thống xe điện ở Quảng Châu nối liền tới các thành phố trong tỉnh Quảng Đông. Xe điện thường chạy từ 6h30 sáng đến trước 11h tối.
  • Xe bus ở Quảng Châu rất nhiều, tuy nhiên thường rất đông và di chuyển chậm
  • Taxi khá nhiều nhưng nếu đi vào giờ cao điểm thường rất khó gọi
  • Xe đạp các bạn có thể thuê xe đạp trên đảo Sa Diện, chú ý nên hỏi khách sạn để chi tiết về việc thuê xe đạp.

Thuê khách sạn ở Quảng Châu

Bạn nên thuê khách sạn ở gần khu vực bến xe để thuận tiện cho việc đi lại khi mua sắm hoặc tới các địa điểm du lịch ở Quảng Châu. Khách sạn có giá dao động từ 168-200 tệ, một số khách sạn các bạn có thể tham khảo ở Quảng Châu như:

  • Jianghuan Hotel
  • Yindu hotel
  • GuangZhuo Dzheng hotel
  • Dashadao Hotel – HighSun Plaza

LIÊN HỆ ĐẶT VÉ
Hotline Olala: 0845517919
Email: contact@olala.vn
Văn phòng Hà Nội: P120, Nhà A, KS La Thành, 226 Vạn Phúc, Ba Đình, Hà Nội
  

Cẩm nang

Đài Loan

4 THỊ TRẤN NHỎ NHƯNG ĐẸP XUẤT SẮC Ở ĐÀI LOAN KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Hồ Chí Minh

Theo kế hoạch, sau khi chính thức mở bán vé vào 12h trưa ngày...

Đà Nẵng

BBJ 777X là loại máy bay tư nhân của Boeing mới ra mắt, giữ kỷ lục về đường bay...