Chưa có ảnh ở 3 "nấc thang lên thiên đường" này thì đừng nói là dân mê du lịch Việt Nam!
02. 11. 2018

1. Cầu thang vô cực ở Đà Lạt

Địa chỉ: Quán cafe "Nông trại vui vẻ Sunny Farm", dốc số 7, phường 11, TP. Đà Lạt

Chưa có ảnh ở 3 nấc thang lên thiên đường này thì đừng nói là dân mê du lịch Việt Nam! - Ảnh 2.

Chiếc cầu thang trắng ở Đà Lạt được mệnh danh là "Cầu thang vô cực" vì hiệu ứng thị giác cực kì ấn tượng như dẫn lên tận bầu trời (@an_lep)

Chưa có ảnh ở 3 nấc thang lên thiên đường này thì đừng nói là dân mê du lịch Việt Nam! - Ảnh 3.

Được biết, chiếc cầu thang đặc biệt này nằm tại quán cafe "Nông trại vui vẻ Sunny Farm" tọa lạc tại Dốc số 7, phường 11, TP. Đà Lạt. Quán nằm ở triền đồi Dã Chiến - một trong những ngọn đồi cao nhất Đà Lạt với vị trí khá đắc địa khi bao trọn được toàn view nhìn ngắm thành phố sương mù từ trên cao. (@hannahtn10)

Chưa có ảnh ở 3 nấc thang lên thiên đường này thì đừng nói là dân mê du lịch Việt Nam! - Ảnh 4.

Hiệu ứng góc chụp và chỉnh màu đã làm chiếc cầu thang trông có một vẻ "vô cực" khá ảo diệu. Thực tế bên ngoài, nó không quá cao. Vậy nên, nếu muốn có ảnh sống ảo thì hãy kiên nhẫn canh góc và đừng quên cố gắng lấy cả cảnh đẹp phía dưới thung lũng để bức ảnh tạo được hiệu ứng thị giác nhé! (@hoanganh0407)

 

Chưa có ảnh ở 3 nấc thang lên thiên đường này thì đừng nói là dân mê du lịch Việt Nam! - Ảnh 5.

Để đến được với Sunny Farm bạn có thể đi từ hướng Quốc lộ 20 đi Trại Mát. Sau khi chạy xe đúng 7km (kể từ trung tâm thành phố) tới đường Hùng Vương thuộc phường 11, Đà Lạt, hỏi tiếp con dốc số 7. Đi thẳng xuống dốc là thấy Sunny Farm - nơi chiếc cầu thang này toạ lạc ở ngay cuối con đường rồi! (@lynn.ssss)

2. Cầu thang xoắn ốc ở Nha Trang

Địa chỉ: Khu dân cư Hoàng Phú Residence. Đường 2/4, Vĩnh Hải, Thành phố Nha Trang, Khánh Hòa

Chưa có ảnh ở 3 nấc thang lên thiên đường này thì đừng nói là dân mê du lịch Việt Nam! - Ảnh 8.

Chiếc cầu thang trắng muốt mới toanh ở Nha Trang đã "đốn tim" nhiều người và khiến họ liên tưởng ngay đến tên bộ phim Hàn Quốc đình đám là "Nấc thang lên thiên đường" (@chilfungg)

Chưa có ảnh ở 3 nấc thang lên thiên đường này thì đừng nói là dân mê du lịch Việt Nam! - Ảnh 9.

Chiếc cầu thang với thiết kế xoắn ốc rất độc đáo tạo cảm giác vô cùng choáng ngợp vì sự hiện đại, trẻ trung và cũng rất sang chảnh (@marishka8610)

Chưa có ảnh ở 3 nấc thang lên thiên đường này thì đừng nói là dân mê du lịch Việt Nam! - Ảnh 10.

Bạn có thể sống ảo đủ kiểu với chiếc cầu thang này. Đứng từ xa, chụp góc rộng để bắt trọn cả background cao sừng sững phía sau và khoe outfit hay cũng có thể bước lên từng nấc thang rồi giơ máy thu trọn bầu trời xanh từ dưới. (@strongphamds)

Chưa có ảnh ở 3 nấc thang lên thiên đường này thì đừng nói là dân mê du lịch Việt Nam! - Ảnh 11.

Chiếc cầu thang này nằm ở khu dân cư Hoàng Phú Residence, cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 6km về hướng Bắc. Khu vực này cũng có rất nhiều góc check-in "ăn ảnh" khác nên bạn đi một lần là chụp được cả album sống ảo mãi không hết! (@oquynh21)

3. Cầu thang cũ ở Hội An

 

Chưa có ảnh ở 3 nấc thang lên thiên đường này thì đừng nói là dân mê du lịch Việt Nam! - Ảnh 12.

"Nấc thang lên thiên đường" ở Hội An vốn là một cái lò gạch cũ đã bỏ hoang nhiều năm tại khu vực xã Cẩm Kim-Duy Vinh, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam. (Ảnh: Nguyễn Hoàng Long)

Chưa có ảnh ở 3 nấc thang lên thiên đường này thì đừng nói là dân mê du lịch Việt Nam! - Ảnh 13.

Lò gạch này nằm ở một khoảng không rộng lớn giữa cánh đồng lúa xanh mướt, rộng bát ngát. Khi mới đến, đừng cảm thấy thất vọng vì vẻ bề ngoài đổ nát, cũ kỹ có phần hoang sơ của nó. Thử giơ máy lên set tất cả các góc, đảm bảo thành quả sẽ phải khiến ai nhìn cũng xuýt xoa cho mà xem! (Ảnh: Hoàng Điệp)

Chưa có ảnh ở 3 nấc thang lên thiên đường này thì đừng nói là dân mê du lịch Việt Nam! - Ảnh 14.

Từng bậc thang nối tiếp nhau chạy vòng quanh thân lò gạch. Với background là trời xanh bao la, chỉ cần thêm đứa bạn thân có tâm nữa đảm bảo bạn sẽ có ảnh bao ảo, đủ xài cả năm! (haihang90)

Chưa có ảnh ở 3 nấc thang lên thiên đường này thì đừng nói là dân mê du lịch Việt Nam! - Ảnh 15.

Để đến được đây, bạn cứ chạy theo hướng từ Đà Nẵng về Hội An khoảng 30 phút, đi qua cầu Cẩm Kim rồi bắt đầu hỏi thăm người dân địa phương và chịu khó ngó nghiêng, quan sát là sẽ thấy điểm đến ở ngay bên đường! (@siunhunheond)