Bên trong khách sạn bỏ hoang từng là nơi nghỉ dưỡng nổi tiếng Nhật Bản
19. 11. 2018
Ben trong khach san bo hoang tung la noi nghi duong noi tieng Nhat Ban hinh anh 1
Vào những năm 1960, người dân Nhật Bản gặp khó khăn trong việc được cấp hộ chiếu du lịch nước ngoài. Khi ấy, họ đổ xô tới hòn đảo Hachijojima (Honshu, Nhật Bản) nghỉ ngơi, thư giãn. Nhằm phục vụ nhu cầu của tầng lớp trung lưu xứ Phù Tang thời bấy giờ, năm 1963, khách sạn Hachijo Royal đã được xây dựng.
Ben trong khach san bo hoang tung la noi nghi duong noi tieng Nhat Ban hinh anh 2
Tọa trên một ngọn đồi với thế tựa núi hướng biển, khách sạn Hachijo Royal từng được người Nhật ví như hòn ngọc của đảo Hachijojima. Quang cảnh xung quanh cũng được người dân ví như Hawaii của Nhật Bản.

Ben trong khach san bo hoang tung la noi nghi duong noi tieng Nhat Ban hinh anh 3

Ben trong khach san bo hoang tung la noi nghi duong noi tieng Nhat Ban hinh anh 4

Ben trong khach san bo hoang tung la noi nghi duong noi tieng Nhat Ban hinh anh 5

Ben trong khach san bo hoang tung la noi nghi duong noi tieng Nhat Ban hinh anh 6

Vào thập niên 60, người Nhật gặp khó khăn trong việc du lịch tới các nước châu Á.  Chính vì vậy, họ đã lựa chọn những điểm đến thuộc phạm vi Nhật Bản nhưng nằm ở các vùng biển xa xôi. Khu nghỉ dưỡng Hachijo Royal thuộc hòn đảo núi lửa vùng cận nhiệt đới là điểm đến mới mẻ, thu hút rất đông du khách xứ Phù Tang tới hàng năm. Ngày nay, mọi đồ đạc của khách sạn vẫn giữ nguyên vị trí, thậm chí nhiều thiết bị nội thất còn khá mới.
Ben trong khach san bo hoang tung la noi nghi duong noi tieng Nhat Ban hinh anh 7
Khách sạn này được thiết kế theo lối kiến trúc Baroque (Pháp). Nội thất mang đậm phong cách châu Âu, đặc biệt là kiến trúc Hy Lạp. Khuôn viên khu nghỉ dưỡng được trồng nhiều loại cây nhiệt đới, phát triển tươi tốt vì nằm ở vùng đất núi lửa. 
Ben trong khach san bo hoang tung la noi nghi duong noi tieng Nhat Ban hinh anh 8
Năm 2006, khách sạn chính thức đóng cửa không rõ nguyên nhân. Ngày nay, khu vực này không bóng người qua lại. Chỉ có những nhiếp ảnh gia hoặc khách du lịch tò mò mới tới đây để chụp hình.
Ben trong khach san bo hoang tung la noi nghi duong noi tieng Nhat Ban hinh anh 9
Nhiếp ảnh gia Sobanska (Ba Lan), người đam mê khám phá những địa điểm bị bỏ hoang, đã tới khách sạn Hachijo Royal và chia sẻ rằng nơi này không đáng sợ như các nơi vắng bóng người khác. Khách sạn mang vẻ yên tĩnh, không gian xanh mát, nếu được cải tạo lại chắc chắn sẽ là công trình kiến trúc đẹp mắt, hấp dẫn.
Ben trong khach san bo hoang tung la noi nghi duong noi tieng Nhat Ban hinh anh 10
Khuôn viên rộng rãi, hoành tráng của khách sạn cho thấy nơi đây từng là địa điểm nổi bật của hòn đảo. Những hình ảnh quy mô của khu vực này khiến nhiều người tiếc nuối khi một khu nghỉ dưỡng có vị trí đẹp lại bị bỏ hoang một cách lãng phí.

Ben trong khach san bo hoang tung la noi nghi duong noi tieng Nhat Ban hinh anh 11

Ben trong khach san bo hoang tung la noi nghi duong noi tieng Nhat Ban hinh anh 12

Ben trong khach san bo hoang tung la noi nghi duong noi tieng Nhat Ban hinh anh 13

Ben trong khach san bo hoang tung la noi nghi duong noi tieng Nhat Ban hinh anh 14

Bên trong các phòng ngủ bốc mùi ẩm thấp. Nội thất gồm giường, đệm, đèn ngủ... vẫn còn nguyên vẹn nhưng bị rêu bám đầy, thậm chí cây dại mọc đầy xung quanh.